กิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ / กิจกรรมไหว้ครู ปีการศึกษา ๒๕๖๑

วันพฤหัสบดี ที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๖๑

โครงการขยายห้องเรียนวัดไชยชุมพลชนะสงคราม คณะพุทธศาสตร์ จังหวัดกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่/กิจกรรมไหว้ครู ปีการศึกษา ๒๕๖๑  ได้จัดกิจกรรมพิธีไหว้ครู เพื่อแสดงความเคารพรัก และระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ที่คอยอบรมสั่งสอนนิสิตตลอดมา โดยมี พระราชวิสุทธิเมธี รองเจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี ผู้อำนวยการโครงการห้องเรียนวัดไชยชุมพลชนะสงคราม ได้ให้โอวาสและกล่าวพิธีเปิดงานกิจกรรมไหว้ครู ปีการศึกษา ๒๕๖๑ และจัดปฐมนิเทศนิสิตใหม่ เพื่อถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญ เพราะการปฐมนิเทศนิสิตใหม่เป็นการช่วยให้นิสิตสามารถปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ และมีความเข้าใจ ระเบียบ หลักสูตรการศึกษา ข้อกำหนด สามารถเข้าใจวิธีการดำเนินชีวิตในรั้วมหสวิทยาลัย และยังเปิดโอกาสให้ผู้บริหาร คณาจารย์ ของมหาวิทยาลัยได้ชี้แจงกฏเกณฑ์ ระเบียบต่างๆ ของมหาวิทยาลัยแก่นิสิตในการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยต่อไป